Marineford Wano

Hướng Dẫn Tân Thủ Phần 2

12-05-2020

Hướng Dẫn Cấp 75 Đến 100

Đây là giai đoạn định hình chiến thuật cũng như hướng đi của mỗi người. Đây là giai đoạn rất quan trọng vì sẽ quyết định hướng đi của các bạn sau này. Mọi quyết định ở giai đoạn này đều sẽ có ảnh hưởng rất lớn ở tương lai, vì thế các bạn hãy cẩn thận chọn lựa.


 

1. Kỹ năng Nhân Vật Chính

 

Vật Công: 

-Vẫn là kỹ năng Quyền pháp dành cho những bạn thích Nhân Vật Chính hướng vật công.

 

Tuyệt Chiêu:

-Hổ Vồ Mồi (Zoro – 27 Thân mật): Đây là kỹ năng được nhiều người lựa chọn với lượng sát thương cao, đánh hàng dọc và hiệu ứng tăng sát thương, bạo kích. Ưu điểm của kỹ năng này là khả năng đánh thẳng vào những đồng đội được giấu phía sau của đối phương (thường là sát thương chính). Ngoài ra Zoro là đồng đội bắt buộc phải Tiến hóa nên Hổ Vồ Mồi gần như ai cũng có thể có.


 

-Gặm Nhấm Sinh Mệnh (Crocodile – 28 Thân mật): Kỹ năng thứ 2 sau Hổ Vồ Mồi, sát thương ngang nhau. Ưu điểm của Gặm Nhấm là giây độc khiến đối phương mất Sinh mệnh theo % Sinh mệnh tối đa. Rất hữu dụng cho các trường hợp về sau khi lượng Sinh mệnh lớn. Tuy nhiên đây là kỹ năng hàng ngang nên sẽ dễ dàng bị bắt bài khi đưa Sát thương chính đứng sau buff.


 

Ma Công:

 

-Nguyên Tố Bạo Phát (Angelika – 34 Thân mật): Sát thương 1 mục tiêu cao nhất game và hồi 10 nộ cho toàn team. Với lượng sát thương bằng khoảng 1.4 lần Hổ Vồ Mồi, Nguyên Tố Bạo Phát có thể dễ dàng 1 shot 1 kill bất kì đối thủ nào trước mặt. Tuy nhiên Nguyên Tố Bạo Phát chỉ đánh 1 mục tiêu khiến cho kỹ năng gặp khá nhiều bất lợi. Ngoài ra Angelika là đồng đội không cần thiết, việc bỏ ra 34 cấp thân mật cho Angelika cũng cần phải suy nghĩ kỹ trong thời điểm hiện tai.


 

-Bùa Cổ Đại (Robin – 26 Thân mật): Sát thương 2 lần với lượng sát thương khá, mỗi lần giảm 5 nộ. Kỹ năng không quá nội trội về mặt sát thương lẫn hiệu ứng, tuy nhiên vẫn có thể sử dụng cho mục đích clear buff.


 

2. Đồng đội

 

Vật Công:

-Usopp Tiến hóa (Đồng đội tình tiết – Cần tổng cộng 3300 Tử hồn): Đồng đội vật công rất tốt trong thời điểm hiện tại với sát thương vừa đủ, có khá sớm và bắn hàng ngang phía sau. Usopp là đồng đội chắc chắn có, có thể sử dụng lâu dài và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên do khởi đầu của Usopp khá khó khăn (Đồng đội tuyệt chiêu yếu) nên up Usopp cũng không dễ dàng gì cho những bạn vip thấp. Nhược điểm là phòng thủ khá yếu.


 

-Mr.2 (80000 Danh vọng) Tiến hóa (Đồng đội tình tiết – Cần tổng cộng 9050 Tử hồn): Mr.2 có lượng sát thương một mục tiêu cao và hiệu ứng giảm 100 nộ của đối phương. Tuy nhiên Mr.2 lại không để sử dụng được lâu dài và khả năng tấn công 1 mục tiêu không được nhiều người yêu thích.


 

-Mr.1 Tiến hóa (1500 tử hồn): Vốn là đồng đội hội đàm, Mr.1 sau khi tiến hóa có lượng sát thương rất cao cùng lượng def khá tốt và khả năng đánh cả hàng dọc. Tuy nhiên Mr.1 chỉ dành cho những ai thích kiểu chơi full vật công vì không thể sử dụng lâu dài.


 

-Kaku: Đồng đội hội đàm. Sát thương hàng chéo rất cao, với lối đánh không đụng hàng, có thể nói Kaku là đồng đội rất tuyệt vời ở thời điểm này nếu như… có haki. Cũng như Mr.1, Kaku chỉ có thể sử dụng trong một thời gian ngắn, tuy nhiên mọi sức mạnh của Kaku đều miễn phí (không phải tiến hóa như Mr.1, Mr.2 hay Usopp) nên nếu bạn đủ may mắn để hội đàm ra Kaku sớm thì nên sử dụng. Còn nếu ra trễ thì có thể bỏ qua anh bạn này.


 

Tuyệt Chiêu:

-Zoro (180000 Danh vọng) Tiến hóa (Đồng đội tình tiết – Tổng cộng 17600 Tử hồn): Sát thương hàng dọc, sát thương cao, hiệu ứng tăng bản thân bạo kích và sát thương, càng ít mục tiêu sát thương càng lớn. Hiệu ứng dồn sát thương rất mạnh của Zoro khiến khá nhiều người yêu thích trong thời điểm này. Thêm vào đó là việc Hổ Vồ Mồi đang là kỹ năng TC được nhiều người ưa chuộng nhất thì việc sở hữu Zoro cũng là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên điểm trừ của Zoro nằm ở sự thiếu cơ động, dễ bị bắt bài. 


 

-Luffy (250000 Danh vọng) Tiến hóa (Đồng đội tình tiết – Tổng cộng 30550 Tử hồn): Sát thương một mục tiêu rất cao, khả năng hồi 50 nộ sau khi nộ khiến Luffy trở thành Đồng đội 1 hit KO tốt nhất hiện tại. Tuy nhiên Luffy có khá trễ vào thời điểm chuẩn bị chuyển sang thời kì mới.

 

Ma Công:

-Robin (150000 Danh vọng) Tiến hóa (Đồng đội tình tiết – Tổng cộng 21350 Tử hồn): Sát thương khá cho toàn bộ mục tiêu, giảm toàn bộ 15 nộ, tăng toàn bộ đồng đội 10 nộ. Không cần phải bàn nhiều về sức mạnh cũng như sự hữu dụng của Robin. Tuy nhiên Robin cần phải được nộ càng sớm càng tốt để tối ưu khả năng của bản thân. Nhược điểm là def khá thấp và phụ thuộc nhiều vào buff

 

-Nami (60000 Danh vọng) Tiến hóa (Đồng đội tình tiết – Tổng cộng 4950 Tử hồn): đánh thường 1 mục tiêu giảm đối phương 45 nộ, nộ tăng đồng đội 25 nộ. Sát thương nộ của Nami rất khá cộng với đánh thường giảm nộ khiến Nami thành một trong những đồng đội ma công tốt nhất thời điểm hiện tại.


 

3. Buff

 

-Vivi (22000 danh vọng) Tiến hóa ( Đồng đội tình tiết – Tổng cộng 2000 Tử hồn): kỹ năng tăng đồng đội 40 nộ và giảm 1 mục tiêu đối phương 35 nộ. Vivi sau khi tiến hóa gần như là 1 đồng đội phải có trong mọi đội hình.


 

-Chopper Tiến hóa (Đồng đội tình tiết – Tổng cộng 6850 Tử hồn): Sau khi tiến hóa, Chopper đã trở thành một buff không thể bỏ qua trong đội hình với khả năng hồi phục sinh mệnh cho toàn bộ đồng đội. Lượng def cao đặc biệt là ma phòng khiến Chopper là nỗi ác mộng của mọi ma công.


 

-Lil Tiến hóa (Đồng đội tự do – 3000 Tử hồn): Đồng đội hội đàm, kỹ năng tăng đồng đội 37 nộ, bản thân tăng 100 nộ. Lil có khả năng duy trì lượng nộ khá cao và liên tục cho đội hình.


 

-Kaya (4500 Danh vọng) Tiến hóa (Đồng đội tình tiết – Tổng cộng 1000 Tử hồn): Sau khi tiến hóa, Kaya có thể hồi phụ một lượng sinh mệnh rất lớn cho 1 đồng đội ít sinh mệnh nhất và tăng đồng đội đó 25 nộ. Nhìn chung Kaya khá hữu dụng cho một số trận hình.


 

-Conis / Jessica Tiến hóa (Đồng đội tự do – 700 tử hồn): Conis và Jessica nhìn chung giống nhau, khả năng duy trì nộ liên tục cho toàn đội hình. Ngoài ra 2 đồng đội này còn có một ít sát thương, có thể cứu đội trong một số trường hợp.

 

4. Trận hình

 

Team cơ bản:

 

Vật công (Sát thương chính) + Main Tuyệt Chiêu (Sát thương phụ)+ Ma công (Hiệu ứng hỗ trợ) Chopper + Vivi.

 

Vật Công là Usopp hoặc Kaku

 

Ma Công là Nami hoặc Robin

 

Main dùng Hổ vồ mồi hoặc Gặm nhấm sinh mệnh

 

Ưu điểm:

 

+ Do có nhiều sát thương nên sát thương gây ra lớn, vật công là sát thương chính nên sẽ khá ổn định.

 

+ Có đầy đủ vật công tuyệt chiêu ma công nên sẽ dễ dàng cho việc tẩy báu vật cũng như thay đổi trận hình.


 

Team 3 buff :

 

Biến thể 1:

 

Main Vật Công (Sát thương chính) + Ma công (Sát thương phụ) + 3 Buff

 

Main sử dụng Quyền pháp Pê Đê

 

Ma công dùng Nami hoặc Robin

 

Trong trường hợp dùng Nami có thể dùng 3 buff gồm Chopper, Kaya, Vivi

 

Trong trường hợp dùng Robin nên sử dụng 3 buff gồm Vivi, Conis, Jessica


 

Biến thể 2:

 

Vật công (Sát thương chính) + Main TC (Sát thương phụ) + Chopper + Kaya + Vivi

 

Vật công: Kaku hoặc Usopp

 

Main sử dụng Hổ vồ mồi

 

Ưu điểm:

 

+ Ít sát thương nên phù hợp với vip khá và trung bình

 

+ 3 Buff khiến nộ nhiều và ra nộ sớm, chỉ cần trí thức 2 là đủ nộ trong turn 1 (Không khó đối với vip khá và trung bình)

 

Nhược điểm:

 

- Sát thương ít

 

- Buff nhiều nên team def khá thấp

 

- Lực chiến giảm nhiều khiến gặp khá nhiều bất lợi trong các hoạt động như Lôi đài hay các hoạt động liên server

 

Team thuần (toàn bộ là vật công / tuyệt chiêu / ma công)

 

Đây là đội hình đặc biệt dành cho sự sáng tạo của mỗi người.

 

Ưu điểm

 

+ Dễ dàng chọn lựa Pet, kỹ năng pet…

 

Nhược điểm:

 

- Dễ bị bắt bài khiến đội hình gặp nhiều bất lợi.

 

- Khó khăn trong việc lựa chọn đồng đội.

 

Ngoài những đội hình đã nêu trên còn có khá nhiều đội hình khá tùy thuộc vào trí tưởng tượng cũng như kinh nghiệm của các bạn. Tuy nhiên những đội hình trên là những đội hình được nhiều người sử dụng nhất, phù hợp nhất đối với những bạn mong muốn sự ổn định và đảm bảo.


 

Boss thế giới:

 

[​IMG]

Trận hình thuần 3 dame

 

[​IMG]

Trận hình thuần Ma công

 

[​IMG]

Trận hình thuần TC​

 

Lưu ý:

 

- Ảnh hồn rất quan trọng đối với thời kì này, các bạn nên ưu tiên lấy ảnh hồn càng sớm càng tốt cho tới khi có được đồng đội tình tiết mình cần. ( Giảm giá hạn chế level này bán rất nhiều )

 

- Tham gia đầy đủ các Event Ingame và cố gắng tham gia Event out game nếu có thể.

 

- Lưu ý không để quên bất kì công việc nào vào thời kì này, ráng ăn mỏ cao và liên tục.

 

- Chú ý săn code (nếu có thể) tại trang Ngân Hàng Code của game hoặc các hoạt động Forum, Fanpage hay các diễn đàn khác

 

- Sử dụng Beri hợp lý, ưu tiên nâng cấp max tất cả đồ công ngay từ lúc up cấp, đồ thủ up ít hơn cấp hiện tại 10 cấp.

 

- Hạn chế phí lượt vào những việc không cần thiết (test đồng đội, đánh phá mỏ)

 

- Về Tranh bá trên biển, có thể sử dụng điểm để đổi hải hồn giành cho giai đoạn sau.

 

- Về Chiến trường hải tặc, chỉ nên đổi những thứ cảm thấy thiếu như thủy tinh thời trang, túi quà random tím, không nên đổi đồng đội vì Ace, Angelika, Garp không còn thông dụng cho thời đại hiện nay vì dame yếu, không được trọng dụng.

 

- Về Colloseum, nên đổi sớm bộ trang sức pet cưỡi.

 

- Đối với Thương thành tích lũy, nếu chưa có pet tím hãy tích lũy để có được pet tím và sau đó là Tích điểm bảo thạch, Kim Cương Cổ Đại, Đá Khắc Ấn.

 

- Đối với hoạt động khác, không nên phí quá nhiều vàng vì hiện tại vàng khá quan trọng.

 

- Thời trang bạn có thể lấy thông qua lễ bao, hiện nay lễ bao ra thường xuyên và rất nhiều thời trang trong đó, không nên tốn vàng vào các vòng quay để lấy thời trang.

 

- Cố gắng lấy được Trái Trí Thức trong Khu vui chơi, ít nhất có 1 Trái Trí Thức + 2.

 

- Hạn chế tẩy đồ bằng vàng ở thời điểm này ( vì trang bị còn thấp nên tẩy rất ít )

 

- Nên để dành đá nguyên tố và đá năng lượng để tẩy báu vật ( không nên tẩy báu vật tím vì số dòng max sao khá thấp )

 

- Tham gia boss công hội thường xuyên để lấy nhiều chiến tích công hội và nâng Viện Nghiên cứu công hội

 

...